หรือจริงๆแล้วมนุษย์ทุกคนเป็นคนหื่น

เพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมทางธรรมชาติของมนุษย์ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ มีความสำคัญต่อทั้งร่างกายและจิตใจ มันมีอะไรมากกว่าแค่ความเสียวตอนดูคลิปโป๊ เพราะความจริงนั้น เพศสัมพันธ์มันคือกระบวนการที่มีมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ เป็นวิธีในการรักษาเชื้อสายไม่ให้เผ่าพันธุ์สูญสิ้น แต่สมัยนี้ การมีเซ็กส์อาจจะไม่ง่าย คนเลยหันไปใช้คลิปโป๊เพื่อสร้างความสุข อาจจะฟังดูหื่นไปนิด แต่มันก็ยังมีความสำคัญอยู่

ความสำคัญต่อร่างกาย

1. ช่วยเผาผลาญพลังงาน การมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 200-300 แคลอรี เทียบเท่าการวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร หรือถ้าดูคลิปโป๊ก็จะเผาผลาญได้ 10 แคลอรี เป็นอย่างน้อย ใครที่ดูบ่อยๆก็ไม่ต้องคิดมาก ความหื่นมันเป็นธรรมชาติของเราอยู่แล้ว

2. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน การมีเพศสัมพันธ์ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขและลดความเครียด นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โดยช่วยลดความดันโลหิต ระดับคอเลสเตอรอล และระดับน้ำตาลในเลือด

4. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง การมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนเนื่องจากร่างกายมีกระบวนการที่หลั่งสารบางชนิดออกมา ซึ่งมีผลใยการลดหรือยับยั้งเซลล์มะเร็งได้

ความสำคัญต่อจิตใจ

1. สร้างความผูกพันและความใกล้ชิด การมีเพศสัมพันธ์เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย และความต้องการต่อกันและกัน ช่วยสร้างความผูกพันและความใกล้ชิดให้กับคู่รัก

2. ลดความเครียด การมีเพศสัมพันธ์ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขและลดความเครียด ช่วยผ่อนคลายความวิตกกังวลและลดความเครียดสะสม หลายครั้งถึงต้องดูคลิปโป๊แก้เครียด

3. เพิ่มความสุขและความพึงพอใจในชีวิต การมีเพศสัมพันธ์ที่มีความสุขและพึงพอใจช่วยให้รู้สึกมีความสุขและพึงพอใจในชีวิตมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ควรเป็นไปอย่างปลอดภัย ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ โดยการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

นอกจากนี้ การมีเพศสัมพันธ์ควรเป็นไปด้วยความยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย ไม่ควรบังคับหรือบีบบังคับผู้อื่นให้ร่วมเพศ การมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอและปลอดภัยจะช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงและมีความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *